Trận đấu giữa MU và Cheslea là trận cầu tâm điểm của vòng 36 NHA. Khi cả Tottenham và Arsenal đều nhận những thất bại trước đó, thì cả MU và Chelsea hiểu rằng một chiến thắng giúp họ tiến gàn hơn mục tiêu kết thúc mùa giải trong top 4. 

Bước vào trận đấu, cả hai đội đã đẩy tốc độ trận đấu lên và MU là những người có phần lấn lướt hơn. Phần thưởng cho đội chủ nahf là bàn thắng mở tỉ số của Mata ở phút thứ 16 sau tình huống phối hợp rất hay của Lukaku và Shaw bên cánh trái. Những phút sau, Chelsea dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Những tưởng hiệp 1 sẽ kết thúc với 1 bàn dẫn trước cho MU thì tình huống mắc sai lầm của De Gea đã giúp cho Marcos Alonso ghi bàn ở phút 43. 

Sang hiệp 2, dấu ấn lớn nhất lại là những pha chấn thương của cầu thủ hai bên. Không có nhiều cơ hội được tạo ra trong hiệp 2. Chung cuộc trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Với kết quả này, thứ hạng của cả hai đội không có sự thay đổi. MU sẽ gặp bất lợi khi vẫn kém Chelsea ở thứ 4 với khoảng cách 3 điểm khi giải đấu chỉ còn lại 2 vòng.