Cụ thể, chân sút chủ lực Eydison Teofilo chính thức rời Than Quảng Ninh sau chỉ 1 mùa gắn bó. Đây là sự tổn thất lớn, bởi cần biết, chân sút người Brazil đã ghi được 15 bàn thắng sau 22 trận tại V-League 2018. Cầu thủ này được cho sẽ tìm tương lai tại Thai League.

Cũng như Eydison, cựu hậu vệ U23 Việt Nam, Nguyễn Thanh Hiền cũng xác nhận không gắn bó với đội chủ sân Cẩm Phả. Sự chia tay của cầu thủ sinh năm 1993 sẽ khiến hàng phòng ngự đội bóng đất Mỏ thiếu đi một người có thể vừa đá trung vệ, vừa quán xuyến hành lang cánh.

Than Quảng Ninh mùa này không có nhiều sự tăng cường đáng kể. Họ mới bổ sung tiền vệ từ Nam Định FC là Lê Sỹ Minh, cùng với đó là cầu thủ Tiến Duy được gọi lại từ CLB Sài Gòn.

Bên cạnh đó, HLV Phan Thanh Hùng đã gọi hàng loạt cái tên trẻ lên đội 1 gồm Phùng Kim Trường, Đoàn Văn Quý, Hứa Tiến Thiêm, Trương Văn Huy, Bùi Bình Dương và Vũ Hồng Quân.

Chiến lược gia gốc Đà Nẵng cho biết, sử dụng cầu thủ trẻ là xu thế chung hiện nay tại V-League: "Tôi gọi bổ sung cầu thủ trẻ lên đội 1 để tạo cơ hội cho họ khẳng định mình. Qua đó, tôi có thể chọn được những gương mặt tốt nhất để sử dụng.

Chúng tôi cũng có kế hoạch bổ sung cầu thủ ngoại. Ở các trận giao hữu trước thềm mùa giải, các chân sút ngoại được thử việc và nhờ thế bổ sung thêm vào đội hình".

Than Quảng Ninh sẽ tham dự giải giao hữu Viettel mở rộng cùng các đội bóng gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, SLNA và chủ nhà Viettel từ 04 - 12/01/2019.