Theo nguồn tin từ Saostar, thủ môn Đặng Văn Lâm đang ấp ủ kế hoạch ra nước ngoài thi đấu. Bởi vậy, người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa có giấy gửi CLB Hải Phòng đề nghị được thanh lý hợp đồng 1 năm còn lại của tuyển thủ 25 tuổi này.

Cụ thể, đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm hẹn BLĐ Hải Phòng làm việc vào ngày 15/1 tới đây để giải quyết tương lai cho cầu thủ mang hai dòng máu Việt – Nga. 

“Tôi đã nhận được giấy của đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm về chuyện giải phóng hợp đồng. Theo giấy gửi đến CLB Hải Phòng, đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm hẹn chúng tôi sẽ làm việc vào ngày 15/1 tới. Họ muốn giải phóng hợp đồng 1 năm của Văn Lâm với CLB Hải Phòng”, Chủ tịch đội bóng đất Cảng, ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ với Saostar.

Được biết, thủ môn Đặng Văn Lâm đã ký hợp đồng với người đại diện vào năm 2017. Đây là một người nước ngoài có chứng chỉ của FIFA. Thế nên, chuyện giải phóng hợp đồng của Văn Lâm sẽ do người đại diện làm việc trực tiếp với CLB Hải Phòng trong thời gian sắp tới.

Nếu Lâm "Tây" ra đi, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ gọi lại thủ thành Phan Đình Vũ Hải, người đã thay thế rất tốt vị trí của Nguyên Mạnh bị chấn thương sau khi được SLNA mượn ở V.League mùa giải vừa qua.

Đặng Văn Lâm hiện là thủ thành số một trong khung gỗ của CLB Hải Phòng cũng như ĐT Việt Nam. Tại AFF Cup 2018 vừa qua, màn trình diễn ấn tượng của Văn Lâm đóng góp không nhỏ vào chức vô địch của thầy trò HLV Park Hang Seo. Bản thân thủ thành Việt kiều cũng lập kỷ lục khi trở thành thủ môn giữ sạch lưới lâu nhất trong lịch sử các kỳ AFF Cup với tổng cộng 405 phút liên tiếp bảo vệ thành công mảnh lưới.

Hiện tại theo nguồn tin từ Thái Lan, Đặng Văn Lâm và một số ngôi sao của ĐT Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các CLB bóng đá xứ chùa Vàng. Đặc biệt, đại gia Muangthong United đang rất muốn có được sự phục vụ của thủ môn đang chơi cho Hải Phòng sau màn thể hiện tuyệt vời tại AFF Cup 2018.