Hè vừa rồi, Lionel Messi đã chính thức đề nghị được rời Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do. Man City khi ấy được xem là một trong những bến đỗ giàu tiềm năng nhất của El Pulga.

Thương vụ đình đám trên không xảy ra. Siêu sao người Argentina tiếp tục thi đấu cho Barca vì không muốn kéo CLB mà anh gắn bó từ thuở niên thiếu vào cuộc chiến pháp lý.

Hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ 33 tuổi có thể tự do đàm phán với bất kỳ CLB nào kể từ tháng 1/2021.

Việc HLV Pep Guardiola đồng ý dẫn dắt Man City tới tháng 6/2023 càng khiến những thông tin về mối liên hệ giữa The Citizens và El Pulga rộ lên. Sự cam kết về tương lai của Pep được xem là yếu tố mang tính ‘chìa khóa’ để cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử CLB Barcelona chuyển tới Etihad.

Nhưng theo Semra Hunter - chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha của La Liga TV, viễn cảnh trên không xảy ra. Nữ chuyên gia khẳng định rằng The Citizens bỏ qua việc Messi vì tuổi tác và mức lương của cầu thủ này.

“Nguồn tin thân cận của tôi ở Man City cho biết họ sẽ không đem về Lionel Messi. Dựa trên thông tin tôi có, tính đến hôm nay thì cánh khả năng đó không xảy ra. Họ không xúc tiến thương vụ vì 2 lý do: tuổi tác và tài chính.

Lionel Messi đang bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp. Cậu ấy sẽ mang đến màn trình diễn hoàn toàn khác so với những gì đã thể hiện suốt 17 năm qua. Cậu ấy cũng thừa nhận rằng bản thân đang tiến gần hơn tới việc giải nghệ”, Semra Hunter cho hay.

Tiết lộ của Semra Hunter có vẻ hợp lý bởi Pep Guardiola cũng không có ý định tái ngộ huyền thoại 33 tuổi. HLV này thậm chí còn mong muốn El Pulga sẽ kết thúc sự nghiệp trong màu áo CLB Barcelona.