Trước khi gia nhập MU và phát triển trở thành một siêu sao, Cristiano Ronaldo trải qua ‘những bước đi đầu tiên’ trong sự nghiệp ở CLB Sporting Lisbon. Mẹ của anh - bà Dolores Aveiro - mới đây công khai nguyện vọng đặc biệt. Theo đó, bà muốn cậu con trai ‘đẹp trai, giàu có và đá bóng giỏi’ của mình trở lại với nơi tình yêu bắt đầu.

Tôi sẽ đến gặp Cristiano Ronaldo và nói chuyện với nó vào ngày mai. Mùa giải tới, tôi muốn nó Ronaldo chơi ở Alvalade (sân nhà của Sporting Lisbon). Tôi sẽ thuyết phục Cristiano trở lại đó”, bà Dolores Aveiro cho hay.

Sporting Lisbon vừa chính thức vô địch giải VĐQG Bồ Đào Nha/Liga NOS mùa 2020/21 sớm 2 vòng đấu. Đây là danh hiệu đầu tiên của CLB này tại sân chơi số 1 trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha sau gần 2 thập kỷ.

Ngay khi Sporting Lisbon đăng quang, Cristiano Ronaldo lập tức tri ân CLB cũ trên trang Instagram cá nhân. Điều đó cho thấy siêu sao người Tây Ban Nha vẫn nặng lòng với ‘tình yêu đầu tiên’ của mình.

Cristiano Ronaldo có thể trở lại nơi tình yêu bắt đầu - Ảnh 1
Sporting Lisbon là CLB chuyên nghiệp đầu tiên mà Cristiano Ronaldo thi đấu

Cristiano Ronaldo vừa cán mốc 100 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Juventus. Anh trở thành cầu thủ gia nhập ‘CLB 100’ của Bianconeri nhanh nhất khi chỉ cần 3 mùa giải đã làm được điều này.

Hợp đồng của CR7 với Juventus còn thời hạn tới tháng 6/2022. Vì vậy, nếu muốn chiêu mộ anh trong Hè 2021, Sporting Lisbon phải trả một khoản phí chuyển nhượng nhất định. Bên cạnh đó, mức lương khoảng 31 triệu euro/mùa mà chủ nhân của 5 Quả bóng vàng đang nhận cũng trở thành rào cản của thương vụ này.

Cristiano Ronaldo dĩ nhiên có thể trở lại nơi tình yêu bắt đầu - CLB Sporting Lisbon. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc siêu sao này phải hi sinh đáng kể - cả tiền bạc lẫn danh tiếng hiện tại.