Juventus bị AC Milan cầm hòa với tỷ số 0-0  trên sân nhà ở trận bán kết lượt về Cúp quốc gia Italia vào rạng sáng nay, 13/6. May mắn cho Lão phu nhân là họ vẫn giành vé vào chung kết nhờ luật bàn thắng sân khách (hòa 1-1 ở lượt đi trên sân San Siro).

Cristiano Ronaldo là người gỡ hòa 1-1 cho Juventus ở trận lượt đi nhưng lượt về anh lại gây thất vọng lớn. Phút 16 của trận đấu rạng sáng nay, Ronaldo có cơ hội mở tỷ số khi Juventus được hưởng một quả phạt đền.

Tuy nhiên, trên châm 11m, Ronaldo lại không thể ghi bàn. Theo thống kê của Ole, đây đã là lần thứ 26 trong sự nghiệp, Ronaldo sút hỏng penalty (tính cả các trận giao hữu).

Dẫu vậy, Ronaldo vẫn chưa "cân bằng thành tích" sút hỏng 11m với Lionel Messi. Trong sự nghiệp, Messi đã đá hỏng tổng cộng 27 quả 11m tính đến thời điểm hiện tại.

Xét về hiệu suất ghi bàn trên chấm phạt đền, Ronaldo đạt hiệu suất tốt hơn Messi khá nhiều. Cụ thể, CR7 sút thành công 101 lần trong tổng số 127 quả 11m, đạt tỷ lệ chuyển hóa thành bàn 79,5%. Con số tương tự của Messi chỉ là 70,6% (hỏng 27 trên 92 quả).