Đêm qua, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe  đã ra thông báo cấm mọi hoạt động bóng đá của đất nước cho tới tháng 9 năm nay do dịch bệnh. Với thông báo trên, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của đất nước hình lục lăng đang đứng trước viễn cảnh sớm phải khép lại.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Pháp  (LFP) đã thông báo hai giải đấu hàng đầu là Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6. Được biết những trận đấu còn lại của mùa giải sẽ được thi đấu dưới tình trạng không khán giả.

Theo giới truyền thông châu Âu, giải đấu số 1 của nước Pháp là Ligue không phải trường hợp ngoại lệ và giải đấu sẽ sớm kết thúc trước 10 vòng đấu khi giải mới bước qua vòng 28. Dẫu vậy, thông báo chính thức sẽ chỉ được Liên đoàn bóng đá Pháp sẽ được công bố vào tháng 5 tới, đồng thời xác định những đội bóng sẽ xuống hạng và thăng hạng.

Đúng như nhiều người hâm mộ lo lắng, sau giải VĐQG Bỉ và VĐQG Hà Lan thông báo hủy bỏ kết quả của mùa giải 2019/20. Hiệu ứng domino đã bắt đầu ảnh hưởng tới 5 giải đấu hàng đầu châu Âu và giải VĐQG Pháp là minh chứng.

Trước khi thông báo của Thủ tướng Pháp được đưa ra, giải VĐQG Pháp đã diễn ra tổng cộng 28 vòng. Theo thứ hạng trên BXH, PSG là đội bóng chạm gần tới ngôi vô địch khi sở hữu 68 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2 Marseille tới 12 điểm, bất chấp thi đấu ít hơn 1 trận. Sau 2 cái tên kể trên là Rennes và Lille lần lượt xếp ở các vị trí thứ 3 và 4.