Cả Asteras Tripolis và Atromitos đều đang xếp ở nửa dưới của bảng xếp hạng, trong nhóm các đội phải thi đấu trụ hạng của giải VĐQG Hy Lạp. Trong khi Asteras Tripolis đứng thứ 9 với 13 điểm sau 11 vòng đấu thì Atromitos xếp ngay trên đối thủ với 1 điểm nhiều hơn.

Tuy nhiên cả 2 đội đang đứng cách với các đội có quyền dự vòng chung kết hiện chỉ là 2 bậc với khoảng cách cũng chỉ là 1 điểm. Hiện tại  Atromitos đang có cùng bằng điểm với đội thứ 7 Volos NFC nhưng xếp sau do kém về hiệu số bàn thắng.

Trong 5 trận gần đây Asteras Tripolis chỉ có được 3 trận hòa và để thua 2 trận. Trên sân nhà sau chuỗi 5 trận toàn thắng từ đầu mùa, bao gồm cả các trận giao hữu thì Asteras Tripolis chỉ có được 2 trận hòa và 1 trận thua ở 3 trận gần nhất.

Với Atromitos, đội bóng cũng chỉ thắng 1, hòa 3 và để thua 1 ở 5 trận gần đây. Trên sân khách sau 5 trận từ đầu mùa giải Atromitos cũng mới để thua 1 lần duy nhất, thắng 1 và hòa 3 trong các lần du đấu.

Tuy được thi đấu trên sân nhà nhưng thành tích gần đây của Asteras Tripolis có phần sa sút. Trái lại Atromitos có thành tích du đấu không quá tệ khi mới chỉ thua 1 lần duy nhất trước đội đầu bảng Olympiakos Piraeus. Thế nên nhiều khả năng đội khách sẽ có điểm ra về.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất Asteras Tripolis đang có thành tích tốt hơn với 2 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua. Đáng nói là trong 3 lần phân thắng bại phần thắng đều thuộc về đội chủ nhà.

Đội hình dự kiến

Asteras Tripolis: Neofytos Michael, Georgios Antzoulas, Dani Suarez, Giannis Kotsiras, Pepe Castaño, Rodrigo Gómez, Borja Fernández, Eneko Capilla, Walter Iglesias, Jeronimo Barrales, Luis Fernández

Atromitos: Andreas Gianniotis, Rodrigo Galo, Spyros Risvanis, Dimitris Goutas, Josip Tomašević, Lazaros Christodoulopoulos, Bryan Rabello, Charis Charisis, Amir Agayev, Bojan Matić, Giorgos Manousos

Dự đoán tỷ số Asteras Tripolis vs Atromitos: 0-0