Thời gian qua, các HLV như Ole Gunnar Solskjaer (MU), Pep Guardiola (Man City), Juergen Klopp (Liverpool) đã kêu gọi Ban tổ chức cho phép mỗi đỗi được thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Họ muốn tái áp dụng luật thay 5 người như nửa cuối mùa trước để bảo vệ các cầu thủ.

Kể từ khi Premier League 2020/21 khởi tranh, đã có không ít các ngôi sao gặp phải chấn thương ở mức độ khác nhau. Nặng nhất là trường hợp của Virgil van Dijk. Trụ cột của Liverpool bị đứt dây chằng đầu gối ở màn so tài với Everton hôm 27/10 và gần như phải nghỉ thi đấu tới hết mùa này.

Liệu nguyện vọng của Solsa, Klopp hay Guardiola có được Ban tổ chức giải đấu đáp ứng. Câu trả lời là KHÔNG.

“Đã có những tranh cãi cho rằng việc thay tối đa 5 cầu thủ sẽ làm thay đổi việc cạnh tranh công bằng trong một trận đấu. Tôi nghĩ ý kiến này tương đối hợp lý. Chúng tôi đã có 2 cuộc bỏ phiếu về vấn đề này ở cấp CLB. Cả 2 lần đều ủng hộ luật cũ: mỗi đội được thay tối đa 3 cầu thủ trong cùng 1 trận.

Nhưng điều này lại gây nên tranh cãi, kèm theo đó là những lời phàn nàn về lịch thi đấu, đặc biệt là từ các đội tham dự các Cúp châu Âu. Những vấn đề này đã được chúng tôi thảo luận trong suốt một thời gian dài. Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong tương lai gần”, Giám đốc điều hành Richard Masters chia sẻ.

Như vậy, với khẳng định của ông Richard Masters, Ngoại hạng Anh vẫn là giải đấu duy nhất áp dụng luật cũ. Mỗi đội vẫn chỉ được thay tối đa 3 cầu thủ trong 1 trận đấu ở phần còn lại của mùa 2020/21.