Như bongdanet đã đưa tin, Ligue 1 mùa giải này đã buộc phải kết thúc giữa chừng vì ảnh hưởng của đại dịch. Dựa trên điểm số trung bình của các đội bóng, ban tổ chức giải VĐQG Pháp xác định chức vô địch thuộc về PSG.

Mới đây, ban tổ chức Ligue 1 tiếp tục thông báo những giải thưởng cá nhân quan trọng, trong đó đáng chú ý là danh hiệu Vua phá lưới. Tính đến thời điểm bị dừng lại, có 2 cầu thủ cùng ghi được 18 bàn thắng tại Ligue 1 2019/20 là Ben Yedder của Monaco và Kylian Mbappe của PSG.

Tuy nhiên, chỉ 1 cầu thủ duy nhất được trao danh hiệu Vua phá lưới là Mbappe. Theo giải thích của ban tổ chức, Mbappe sở hữu số bàn thắng từ tình huống mở tốt hơn Ben Yedder. Cụ thể, Ben Yedder có tới 3 bàn được thực hiện từ chấm 11m, trong khi Mbappe không có bàn thắng nào từ quả sút penalty.

Ngoài ra, hiệu suất của Mbappe cũng cao hơn hẳn người đồng nghiệp ở Monaco. Tiền đạo của PSG chỉ cần 20 trận để ghi 18 bàn, trong khi đó Ben Yedder cần tới 26 trận. Xếp thứ 3 trong danh sách Vua phá lưới Ligue 1 mùa này là Moussa Dembele của Lyon.

Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp Mbappe giành giải Vua phá lưới giải VĐQG Pháp. Mùa trước chân sút sinh năm 1999 đã ghi tới 33 bàn thắng chỉ sau 29 trận cho PSG. Ở hạng mục Vua kiến tạo Ligue 1 mùa này, đồng đội của Mbappe là Angel di Maria được vinh danh với 14 đường chuyền thành bàn.

>>>Top ghi bàn Ligue 1 2019/20<<<