Theo thông báo từ Ban tổ chức Ligue 1, trận đấu giữa PSG và Strasbourg dự kiến diễn ra vào ngày 7/3 (giờ địa phương) đã bị hoãn do lo ngại lây nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2).  Ban tổ chức Ligue 1 (LFP) chưa xác nhận giờ đá bù vì chưa thể sắp xếp lịch phù hợp. Ngoài trận đấu trên, các trận còn lại của vòng 28 Ligue 1 vẫn diễn ra theo lịch ban đầu.

Quyết định này được đưa ra chỉ 3 ngày sau khi Bộ trưởng Thể thao Roxana Maracineanu tuyên bố các trận đấu của Ligue 1 sẽ không bị ảnh hưởng nhờ các biện pháp phòng chống sự lây lan của virus. Đây là trận đấu đầu tiên của Pháp bị hoãn vì sự bùng phát của dịch bệnh trên toàn cầu. 

Quyết định hoãn này lại mang tới tin vui cho PSG khi họ sẽ có thêm 1 ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận lượt về vòng1/8 Champions League với Borussia Dortmund trên sân nhà Parc des Princes vào giữa tuần tới. Ở lượt đi, PSG thua 1-2 tại Đức. Thầy trò HLV Thomas Tuchel sẽ có thêm thời gian để lật ngược thế cờ khi khoảng cách chỉ là 1 bàn và có 1 bàn sân khách làm vốn.

Hiện tại, Pháp đang được coi là ổ dịch lớn thứ 2 tại lục địa già. Các thư viện và trường học quanh khu vực Oise và Haut-Rhin đã bị đóng cửa trong vòng 15 ngày. Bộ Y tế Pháp cho biết số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng vọt từ 154 lên 577 người, với 9 người mắc bệnh đã tử vong.