Có thể thấy rằng kể từ khi mùa 2020/21 khởi tranh, Lionel Messi đã ít ghi bàn hơn hẳn. Anh chỉ đóng góp 1 pha lập công cho Barcelona sau 3 trận đã đấu thuộc khuôn khổ La Liga. Siêu sao 33 tuổi ghi 1 bàn sau 2 lần ra sân trong màu áo ĐT Argentina tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Bàn thắng mà El Pugal thực hiện trong màu áo CLB Barceloan và ĐT Argentina cũng chỉ tới từ chấm penalty. Chưa bao giờ trong sự nghiệp, anh lại vô duyên với việc ghi danh trên bảng điện tử đến vậy.

Theo lý giải của chính Lionel Messi, sở dĩ cầu thủ chưa bao giờ vô địch World Cup hay Copa America này lại ‘hạn chế’ ghi bàn là bởi anh ít bị ám ảnh bởi các pha lập công hơn.

“Tôi giờ đây ít bị ám ảnh bởi việc ghi những bàn thắng. Thay vào đó, tôi cố cống hiến hết khả năng có thể cho toàn đội ở cấp độ CLB cũng như ĐT Argentina”, El Pulga chia sẻ với Garganta Poredosa.

Có vẻ như Lionel Messi thực sự không còn bị ám ảnh bởi việc lập công như trước. Thành tích ghi bàn của anh giảm dần đều theo thời gian. Mùa 2011/12, Messi ghi tới 73 bàn thắng ở mọi đấu trường cho Barcelona. Thành tích tương tự ở từ mùa 2015/16 trở lại đây chỉ lần lượt là 41, 54, 45, 51 và đặc biệt mùa vừa rồi: 31.

Sau đợt tập trung với ĐT Argentina, Lionel Messi trở lại để tiếp tục thi đấu cho Barca. Cuối tuần này, anh và các đồng đội sẽ chạm trán Getafe (vòng 6 La Liga) trước khi so tài cùng Ferencvaros (vòng bảng Champions League) vào giữa tuần sau.