Theo thông báo từ đội ngũ y tế Barcelona, Messi gặp vấn đề về cơ bắp chân phải. Do đó những buổi tập gần đây, siêu sao người Argentina chỉ có thể xuất hiện trong phòng tập gym chứ không thể ra sân cùng các đồng đội.

Barcelona sẽ có chuyến làm khách đến sân của Mallorca tại vòng 28 La Liga vào ngày 14/6. Như vậy Messi chỉ còn khoảng 10 ngày để chạy đua với chấn thương.

Dẫu vậy, kể cả kịp bình phục, Messi cũng cần phải thận trọng nếu như góp mặt trong danh sách thi đấu. Giai đoạn sắp tới tại La Liga sẽ rất căng thẳng, quyết liệt với mật độ thi đấu dày đặc.

Dù sắp bước sang tuổi 33, Lionel Messi vẫn là nhân tố không thể thay thế trong đội hình Gã khổng lồ xứ Catalan. Sau 22 trận tại La Liga 2019/20, Messi ghi 19 bàn, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới và có thêm 12 kiến tạo cho đồng đội lập công.

Ở một diễn biến khác, người đồng đội thân thiết của Messi là Luis Suarez được xác định đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Chân sút người Uruguay gần như chắc chắn góp mặt trong danh sách thi đấu với Mallorca ngày 14/6.