Vào rạng sáng 28/10 theo giờ Việt Nam, Josep Bartomeu đã từ chức Chủ tịch CLB Barcelona. Cùng từ chức với doanh nhân 57 tuổi là toàn bộ các thành viên trong Hội đồng quản trị CLB xứ Catalan.

Với việc Josep Bartomeu rời cương vị của mình sau hơn 6 năm, Barca sẽ phải tiến hành bầu Chủ tịch sớm hơn kế hoạch ban đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Victor Font được xem là ứng viên sáng giá nhất.

Kế hoạch của Victor Font là ‘đưa Barcelona vĩ đại trở lại’. Muốn vậy, Barca cần có sự phục vụ của các huyền thoại hiện đang không gắn bó với sân Camp Nou, đặc biệt là Pep Guardiola.

Victor Font tin rằng việc đưa Pep Guardiola trở lại dẫn dắt Blaugrana là ‘chìa khóa’ quan trọng để thuyết phục Lionel Messi ở lại. Ở kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, El Pulga đã công khai nguyện vọng chia tay nhà cựu vô địch La Liga và Champions League.

Trong quá khứ, Pep Guardiola từng thành công ở Barcelona với tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Pep là đội trưởng của Barca trong ‘Dream Team’ dưới sự dẫn dắt của cố huyền thoại Johan Cruyff. Còn với tư cách HLV trưởng, ông giúp Blaugrana giành 14 danh hiệu trong 4 mùa giải: từ 2008/09 đến 2011/12.

Sau khi chia tay sân Camp Nou, HLV 49 tuổi chuyển sang dẫn dắt Bayern Munich và hiện tại là Man City. Ông tiếp tục thu về nhiều thành công nhưng chưa thể vô địch Champions League như khi còn làm việc cùng Lionel Messi tại Barcelona.