Hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Trong hợp đồng giữa hai bên có điều khoản cho phép El Pulga được phép rời Camp Nou sau mùa 2019/20 dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Theo tiết lộ từ một loạt nguồn tin uy tín như ESPN, Sky Sports hay Goal.com, điều khoản ấy chỉ có hiệu lực tới ngày 30/5. Nếu đương kim Quả bóng Vàng muốn chia tay CLB, anh phải thông báo cho Ban lãnh đạo trước ngày 1/6.

Nhưng trong thời gian vừa qua, Lionel Messi không có bất kỳ động thái nào. Điều đó chứng tỏ anh sẽ tiếp tục thi đấu cho Barca ít nhất là thêm một mùa giải nữa.

Cầu thủ người Argentina trưởng thành từ Học viện La Masia của Barcelona. Anh được đôn lên đội một vào năm 2004. Kể từ đó tới nay, El Pulga đã thi đấu tổng cộng 718 trận trên mọi đấu trường và ghi được 627 bàn thắng cho Blaugrana.

627 bàn thắng ấy góp công lớn giúp Barca mang về phòng truyền thống thêm 33 danh hiệu lớn nhỏ. Đáng chú ý nhất trong số danh hiệu ấy là 10 La Liga và 4 Champions League. Về phần mình, chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội chủ sân Camp Nou từng giành 2 Quả bóng Vàng châu Âu và 4 Quả bóng Vàng FIFA cùng nhiều giải thưởng khác.

Dù sắp bước sang tuổi 33, Lionel Messi vẫn là nhân tố không thể thay thế trong đội hình của Barca. Mùa này, siêu sao chưa bao giờ vô địch World Cup hay Copa America đã ra sân cả thảy 51 lần trên mọi mặt trận. Anh đóng góp 24 pha lập công và 15 pha kiến tạo.