Chi tiết, các trận đấu đầu tiên của vòng 1 La Liga sẽ diễn ra vào các ngày 12 và 13/9. Tuy nhiên, do biến động của Covid-19 khiến các cúp châu Âu kết thúc muộn hơn so với dự kiến nên một số đội bóng tham dự cần thêm thời gian để hồi phục.

Trong đó, Sevilla, Barcelona, Atletico, Real, Getafe là những câu lạc bộ bị ảnh hưởng. Do đó, ban tổ chức La Liga đã quyết định để Real Madrid và Getafe thi đấu muộn 1 tuần so với lịch chính thức của vòng 1. 

Do tiến sâu hơn tại đấu trường châu lục, Sevilla, Barcelona và Atletico Madrid sẽ thi đấu muộn hơn 2 tuần so với trận đấu mở màn chính thức của La Liga 2020/21.

Ngoài những xáo trộn kể trên, Elche hoặc Girona – những đội bóng có mặt trận chung kết play off thăng hạng của giải hạng 2 Tây Ban Nha diễn ra vào những ngày cuối tháng 8, cũng cần thêm thời gian để nghỉ ngơi và nếu thăng hạng, họ sẽ chỉ ra quân kể từ vòng 3.

Như vậy, vòng đấu mở màn của giải đấu số 1 xứ bò tót sẽ diễn ra với sự vắng mặt của nhiều đội bóng lớn và khiến nhiều người hâm mộ hụt hẫng. 

Ngoài việc ấn định ngày khai mạc La Liga 2020/21, tổ chức bóng đá cao nhất Tây Ban Nha cũng xác nhận trận chung kết cúp Nhà vua mùa 2019/20 giữa Real Sociedad và Athletic Bilbao sẽ được tổ chức vào dịp Giáng sinh năm nay. 

Sau đó, Real Sociedad và Athletic Bilbao cùng với Barcelona và Real Madrid sẽ bước vào vòng tứ kết tranh siêu cúp Tây Ban Nha diễn ra vào tháng 1 năm 2021.