CLB HAGL đang có sự chuẩn bị kĩ cho mùa giải 2020. Mặc dù bầu Đức từng tuyên bố "con cưng" của mình chưa thể cạnh tranh chức vô địch nhưng đội bóng này đang có sự chuẩn bị khá chu đáo. Sau khi kết thúc giải giao hữu Đà Nẵng 2019, Tuấn Anh và các đồng đội sẽ ra Hà Nội để tham dự Giải giao hữu Viettel 2020. 

Giải bóng đá giao hữu Viettel năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 20/1 tại Trung tâm thể thao Viettel. Tham dự giải có 8 đội bóng V.League gồm: Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC, HL Hà Tĩnh, HAGL, Quảng Nam FC, DNH Nam Định và chủ nhà Viettel. Đây được xem là giải “tiền V.League 2020” để các đội kiểm tra lực lượng sau quá trình chuẩn bị, đồng thời cũng để kiểm định thực lực của đối thủ trước khi bước vào mùa giải mới.

Trước khi tham dự Giải bóng đá giao hữu Viettel năm 2020, HAGL, DNH Nam Định, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh đã tham dự giải đấu giao hữu diễn ra trên sân Hòa Xuân - Đà Nẵng. HAGL đang trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới và lực lượng có nhiều xáo trộn. Việc được thi đấu với những đội bóng V.League sẽ giúp cho HLV Lee tea-hoon có thêm những điều chỉnh trước khi bước vào mùa giải 2020 với những mục tiêu mới.