Như đã biết, hai giải đấu uy tín Champions League và Europa League, cùng hàng loạt giải đấu lớn của châu Âu đều bị tạm dừng bởi dịch bệnh. Cho tới thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu tích cực và điều này khiến các giải đấu bóng đá của lục địa già có thể trở lại. Theo giới thạo tin, Champions League và Europa League chỉ có thể trở lại vào tháng 8 tới song UEFA vẫn chưa công bố lịch thi đấu cụ thể. 

Tuy nhiên, theo giới truyền thông Italia tiết lộ, Europa League sẽ trở lại vào ngày 2/8 hoặc ngày 3/8. Được biệt, đây là thời điểm diễn ra 2 trận đấu còn lại của lượt đi vòng 1/8, Sevilla chạm trán Roma và Inter đụng độ Getafe. Sau đó, các trận đấu lượt về vòng 1/8 sẽ được diễn ra vào ngày 6/8. Tại thời điểm hiện tại, Man United là đội bóng sáng cửa đi tiếp khi họ đang dẫn trước LASK với tỷ số 5-0 sau trận lượt đi vòng 1/8 trên sân đối phương.

Ngay sau khi vòng 1/8 khép lại, vòng tứ kết sẽ bắt đầu với lượt đi diễn ra vào ngày 10/8 và khép lại với lượt về vào 3 ngày sau đó (13/8). Bốn đội bóng vào vòng bán kết sẽ được nghỉ 1 tuần trước khi trở lại với trận lượt đi vào ngày 17/8 và lượt về bán kết diễn ra vào ngày 20/8.Cuối cùng, trận chung kết Europa League được mong chờ sẽ được diễn ra vào ngày 27/8. Nếu không có gì quá bất ngờ diễn ra, trận chung kết Europa League vẫn được tổ chức trên sân vận động Energa Gdańsk tại thành phố Gdańsk của Ba Lan.

Theo đánh giá, với cường độ thi đấu 3 ngày 1 trận, các đội bóng tham dự sẽ bị vắt kiệt sức. Ngay từ thời điểm hiện tại, những ứng viên sáng giá như Man United và Inter sẽ phải chuẩn bị kỹ càng cho lịch thi đấu của Europa League.