Trận chung kết Champions League 2019/20 đã khép lại với chức vô địch dành cho Bayern Munich. Đại diện của Bundesliga đã đánh bại PSG với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công của Kingsley Coman (59’).

Đây là lần thứ 6 Bayern Munich đăng quang tại sân chơi danh giá nhất châu Âu cấp CLB và là chức vô địch đầu tiên sau 7 năm chờ đợi. Họ đã sánh ngang Liverpool và chỉ kém AC Milan (7 lần), Real Madrid (13 lần) về số danh hiệu ở đấu trường này.

Chức vô địch tại sân Da Luz cũng giúp Bayern Munich hoàn tất ‘cú ăn ba’ của mùa 2019/20. Đây là lần thứ hai Hùm xám làm được điều này và sánh ngang với Barcelona.

Không ghi bàn trong trận chung kết Champions League 2019/20 nhưng Robert Lewandowski có đóng góp lớn trên hành trình ‘xưng vương’ lần thứ 6 của Bayern Munich. Cầu thủ người Ba Lan có 15 pha lập công từ đầu mùa và giành Chiếc giày Vàng của giải đấu.

Bên cạnh đó, Robert Lewandowski cũng là chủ nhân của giải Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất. Anh chia sẻ giải thưởng này với Angel di Maria. Cả hai cùng có 6 pha kiến tạo tại Champions League mùa 2019/20.

Tổng hợp các danh hiệu/giải thưởng của Champions League 2019/20

- Đội vô địch: Bayern Munich

- Đội á quân: PSG

- Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất: Robert Lewandowski (15 bàn)

- Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất: Angel di Maria và Robert Lewandowski (cùng 6 pha)

- Đội ghi nhiều bàn nhất: Bayern Munich (43 bàn)

- HLV xuất sắc nhất: Hansi Flick (Bayern Munich).