Wayne Rooney đầu quân cho Derby County ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Tại sân Pride Park, cựu sao của MU vừa là cầu thủ vừa đảm nhận cương vị trợ lý huấn luyện viên cho Phillip Cocu.

Nhưng mới đây, Phillip Cocu đã bị Ban lãnh đạo CLB chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Quyết định của Ban lãnh đạo CLB Derby County xuất phát từ việc đội một của họ không thắng cả 7 trận gần nhất thuộc khuôn khổ Championship 2020/21.

Liền sau đó, Ban lãnh đạo CLB Derby County đã bổ nhiệm Wayne Rooney làm HLV trưởng tạm quyền. Hỗ trợ cho ‘gã Shrek’ là 3 trợ lý: Liam Rosenior, Shay Given và Justin Walker.

Trước mắt, Wayne Rooney sẽ đảm nhận cùng lúc 2 cương vị: cầu thủ kiêm HLV trưởng tạm quyền đội một của Derby County. Nếu giúp đội chủ sân Pride Park thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại, cựu thủ quân của ĐT Anh sẽ được bổ nhiệm làm HLV trưởng chính thức.

“Tôi thực sự tiếc cho Phillip Cocu và những người đã rời CLB. Tôi cảm ơn Phillip Cocu vì sự giúp đỡ và động viên khi ông ấy còn dẫn dắt CLB. Điều quan trọng nhất lúc này là giúp Derby County ổn định để tiếp tục tiến lên.

Tôi được đề nghị đảm nhận cương vị huấn luyện viên để cùng Derby County chuẩn bị cho trận đấu với Bristol City. Đầu tuần tới, những thành viên mới trong ban huấn luyện sẽ nói chuyện với các cầu thủ”, Wayne Rooney chia sẻ.

Như vậy, Wayne Rooney sẽ ‘ra mắt’ cương vị mới ở màn so tài với Bristol City thuộc khuôn khổ vòng 12 Championship 2020/21. Trận đấu này diễn ra vào lúc 22h00 ngày 21/11 (thứ Bảy) theo giờ Việt Nam.